วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

กินนำสไตล์: Kamen Rider The Diner


ผมจำได้ว่าตอนสมัยเด็กๆถ้าโทรทัศน์มีเสียงเพลงไตเติ้ลขึ้นมาว่า “เซบ่ารือ ช็อคกาาา.....” ผมจะรีบวิ่งไปนั่งเฝ้าหน้าจอทันที เพราะนั่นเป็นสัญญาณบอกว่าหนึ่งในหนังทีวีสุดฮิตสมัยผมเด็กๆกำลังจะมาแล้ว ถ้าใครวัยเกินสี่สิบก็คงรู้ว่าผมกำลังพูดถึงหนึ่งในหนังทีวีญี่ปุ่นยอดฮิตยุค 70 อย่างไอ้มดแดงนั่นเอง

ไอ้มดแดง (仮面ライダー) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อสากลว่า Kamen Rider เป็นโปรแกรมหนังทีวีที่เริ่มฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนเมษายนปี 1971 ถ่ายทอดเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์ดัดแปลงที่ต่อสู้กับเหล่าร้าย โดยทำเป็นชุดซีรี่ย์ที่แต่ละชุดจะมีพระเอกไอ้มดแดงหน้าใหม่ๆ จนมาถึงปัจจุบันเป็นเวลารวมๆสี่สิบกว่าปีแล้ว


ในวาระที่ฉลองไอ้มดแดงอายุครบ 40 ขวบ ทางญี่ปุ่นได้มีการเปิดร้านอาหารธีมไอ้มดแดงเพื่อแฟนๆขึ้นมาที่ย่าน Ikebukuro ในโตเกียว ร้านมีชื่อเป็นทางการว่า “Kamen Rider The Diner”


ร้านคาเฟ่ไอ้มดแดงนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Pasela Resorts Ikebukuro ซึ่งเป็นอาคารคอมเพล็กซ์รวมร้านอาหารหลากหลาย ร้านคาเฟ่ไอ้มดแดงอยู่ที่ชั้น 4 ของอาคารร้านจะตกแต่งในรูปแบบรังบัญชาการของเหล่าร้ายช็อคเกอร์ (Shocker) บรรยากาศภายในร้านจะมืดๆทึมๆ


บัลลังก์หัวหน้าใหญ่ช็อคเกอร์ตั้งตรงกลาง เป็นจุดที่ลูกค้านิยมมานั่งชักรูป


รูปปั้นไอ้มดแดงขนาดเท่าจริง


พาหนะคู่ใจไอ้มดแดงก็คือมอเตอร์ไซด์ เวอร์ชั่นนี้จากซีรี่ย์ Kamen Rider Blade


ตู้โชว์โมเดลไอ้มดแดงรุ่นต่างๆในร้านมีจอทีวีเปิดฉายหนังไอ้มดแดง


ที่นี่ใช้ระบบสั่งอาหารโดยการติ๊กใบออเดอร์ที่อยู่ที่โต๊ะแล้วยื่นให้บริกร แต่ใบออเดอร์เป็นภาษาญี่ปุ่น ถ้าอ่านไม่ออกก็เรียกพนักงานร้านมาช่วยติ๊กให้ได้


หน้าตาเมนูของร้าน อาหารจะรังสรรค์หน้าตาให้ดูแล้วนึกถึงหน้าไอ้มดแดงทันทีไม่เว้นแม้แต่เมนูเครื่องดื่มแอบผิดหวังนิดหน่อยที่เมนูส่วนใหญ่จะเป็นไอ้มดแดงรุ่นใหม่ๆที่ผมไม่ค่อยรู้จัก


หลังจากสำรวจเมนูแล้ว ผมตัดสินใจสั่งเมนูไอ้มดแดงรุ่นราวคราวเดียวกับผมดีกว่า เริ่มจากของทานเล่นเป็นซาลาเปาที่เรียกว่า Shocker’s Secret Bomb จั่วหัวโฆษณาไว้ว่าไส้ในสุดเซอร์ไพรส์


พอแหวะออกดูพบว่าสอดไส้แกงกระหรี่นั่นเอง


จานหลักได้แก่ข้าว Loco Moco หน้าไอ้มดแดง V1


ไอ้ข้าว Loco Moco คือข้าวสวยโปะด้วยชิ้นเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ ไข่ ผัก ดูเหมือนเอาอาหารห้าหมู่มาโปะๆรวมกัน


ส่วนเครื่องดื่ม V1 เป็นโซดาน้ำเขียวท็อปปิ้งด้วยไอติมตกแต่งเป็นหัวไอ้มดแดง


ถ้าจะมาฉลองวันเกิดที่นี่ก็สามารถสั่งจองเค้กหน้าไอ้มดแดง


สามารถจองห้องสำหรับจัดเลี้ยงแบบไพรเวทเฉพาะกลุ่มได้


นอกจากอาหารแล้วที่ร้านยังมีของที่ระลึกไอ้มดแดงขายด้วย สินค้าขายดีอันดับหนึ่งคือเสื้อและหมวกไอ้มดแดง มีพนักงานร้านเป็นนายแบบใส่โชว์ให้ดู


การเดินทางไปตึก Pasela Resorts
จากสถานีรถไฟ Ikebukuro ออกที่ทางออกตะวันตก แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาทีก็ถึงเว็บไซด์ของ Kamen Rider The Diner (ภาษาญี่ปุ่น)
http://www.paselabo.tv/rider/index.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

About